Tin tức

Tin động cơ thuỷ

Ngày đăng :21/03/2019 - 4:44 PM

Du thuyền siêu hạng sang Freedom Ship 10 tỷ USD

Dự án có tên là Freedom Ship International chính là đứa con tinh thần của kỹ sư Norman Nixon, ở quận Sarasota, bang Florida, Mỹ.
Quay trở lại những năm chín mươi, một nhóm các nhà thiết kế đã bắt đầu lập kế hoạch cho một “thành phố nổi” có sức chứa từ 50.000 đến 100.000 người với các cửa hàng thời trang, nhà hàng sang trọng cùng với đầy đủ những công trình tiện nghi khác. “Thành phố nổi” này sẽ đi chu du khắp thế giới và để cho các cư dân ở đây được hoàn toàn hưởng thụ một cuộc sống trên biển.
Bản thiết kế “thành phố nổi” Freedom Ship có giá trị 10 tỷ đô la. Với tổng khối lượng lên đến 2,7 triệu tấn Freedom Ship trở nên “quá khổ” để có thể cập bến, theo đó, siêu du thuyền sẽ dành toàn bộ thời gian trên biển, đi vòng quanh thế giới hai năm một lần và chạy bằng năng lượng mặt trời và sóng.

“Thành phố nổi” Freedom Ship thậm chí còn có cả một sân bay trên nóc du thuyền, với một đường băng phục vụ  máy bay tư nhân loại nhỏ và các máy bay thương mại có sức chứa 40 hành khách mỗi lần di chuyển.

Dự án có tên là Freedom Ship International chính là đứa con tinh thần của kỹ sư Norman Nixon, ở quận Sarasota, bang Florida, Mỹ. “Ngay khi chúng tôi nhận được tin ‘anh chàng’ này được xây dựng, chúng tôi sẽ nghỉ hưu và sống ở trên đấy hai năm”, kiến trúc sư Nixon khoe với NPR (một tổ chức truyền thông phi lợi nhuận của Mỹ) vào năm 2002. Nhưng đáng tiếc rằng điều này đã không bao giờ có thể xảy ra, dự án đầy tham vọng mặc dù đã đấu tranh để thu hút các nguồn đầu tư mạo hiểm nhưng đã bị bỏ quên sau cuộc khủng hoảng tài chính, và kiến trúc sư Nixon đã không thể hoàn thành được dự định của mình trước khi qua đời vào năm 2012.

Tuy vậy, Roger Gooch, một thành viên của nhóm làm việc ban đầu với kiến trúc sư Nixon, gần đây đã cảm nhận được một sự thay đổi trong nền kinh tế và quyết định thử làm sống lại ý tưởng này. Ông Gooch, 60 tuổi, là một nhà tiếp thị đã được qua đào tạo (ông từng làm chủ một công ty bảo hiểm và làm việc trong ngành du lịch), do đó ông nghĩ rằng mình có thể làm được tốt nhất những gì có thể và mang ý tưởng này đến với một số tờ báo. Sau một vài cuộc phỏng vấn, ý tưởng này đã được mang trở lại với ánh đèn sân khấu một lần nữa vào tháng 11 năm 2013 khi nhiều đài phát thanh ở Mỹ chọn nó để mang lên sóng.

Báo chí rất quan trọng, ông Gooch giải thích, khi một công ty cần phải vượt qua rào cản lớn nhất của họ - mà thực tế ở ngay đây luôn chính là chi phi quá lớn của dự án Freedom Ship, kiến trúc sư ước tính rằng dự án sẽ cần một khoản ngân sách từ 9 đến 10 tỷ đô la, nhưng ông nói rằng nó sẽ mang về một khoản lợi nhuận tốt khi được đầu tư.
Chia sẻ:

CÔNG TY TNHH DONGFENG VIÊT NAM

SHANGHAI DIESEL ENGINE CO..,LTD

Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0971 80 80 71 (Mr. Thắng)

Email: phamvanthang26483@gmail.com

Website: dongfengvietnam.com

Hỏi đáp qua email

Thống kê truy cập

Đang online: 21

Ngày: 10

Tháng: 644

Tổng truy cập: 10124

Copyright © 2019 DONGFENG VIETNAM.Design by Nina.vn
SMS
Chỉ đường